Trao tri thức - Gặt niềm tin
Sản phẩm bán chạy
- {{100-p.price/p.oldPrice*100}}%
{{p.name}}
{{p.price | formatPrice}} {{p.oldPrice | formatPrice}}

“Bí kíp” chọn trường đại học phù hợp với bản thân

Ngày đăng: 10/20/2020
Cách lựa chọn trường đại học phù hợp với bản thân phụ thuộc vào sự tổng hòa của các yếu tố: Sở thích, điều kiện gia đình, nhu cầu xã hội, học lực…

 

Cách lựa chọn trường đại học phù hợp với bản thân phụ thuộc vào sự tổng hòa của các yếu tố: Sở thích, điều kiện gia đình, nhu cầu xã hội, học lực…

 

Sở thích ảnh hưởng như thế nào đến việc chọn trường đại học?

Hiện nay, tỷ lệ sinh viên ra trường thất nghiệp là khá cao. Chính vì vậy, các em cần căn nhắc kỹ lưỡng trong việc chọn ngành, chọn trường của mình.

Sở thích, đam mê của sĩ tử được xem là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất. Bởi sự yêu thích, đam mê sẽ quyết định đến việc theo đuổi lâu dài ngành nghề em đã chọn.

Chọn trường đại học có nên dựa vào điều kiện gia đình?

Điều kiện gia đình cũng là một yếu tố cần phải xem xét trong quá trình lựa chọn trường đại học. Bởi vì, nó liên quan trực tiếp đến việc theo học tại trường sau này. Chẳng hạn nếu điều kiện gia đình em khó khăn thì không nên chọn những trường tư thục có mức học phí cao. Có thể cùng một ngành nhưng trường này mức học phí cao, trường mức học phí thấp, trong trường hợp này em nên chọn trường có mức học phí phù hợp nhất với bản thân.

Hoặc nếu đủ điều kiện và có sức học tốt mà hoàn cảnh gia đình khó khăn em nên chọn các trường an ninh, quân đội để được miễn học phí và cơ hội việc làm sau ra trường là rất cao.

Nhu cầu xã hội có ảnh hưởng đến việc chọn trường đại học?

Xã hội là luôn thay đổi, vận động, nhu cầu nhân lực của từng ngành nghề cũng sẽ thay đổi cao thấp theo từng thời điểm. Có thể tại thời điểm này khối ngành em chọn đang hot, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao. Nhưng thời điểm sau 4-5 năm nữa lại có sự thay đổi nên em không nên dựa vào yếu tố nhu cầu xã hội để quyết định nghề nghiệp tương lai.

Do vậy, trong xã hội ngày nay các em không nên bị động ngồi một chỗ chờ việc, mà phải năng động lên, tự tạo việc làm cho mình.

Thay đổi nguyện vọng?

Đăng ký nguyện vọng là bước vô cùng quan trọng trong xét tuyển Đại học. Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh sẽ có quyền điều chỉnh nguyện vọng một lần theo quy định của Bộ Gíao dục và Đào tạo. Tại thời điểm này, nếu điểm số em thấp không đủ khả năng đỗ nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển thì nên thay đổi nguyện vọng sang một trường phù hợp nhất. Việc này sẽ giúp em đậu trường đại học mình đăng ký đạt tỷ lệ cao nhất.

Về đích với điểm số tối đa – Đánh tan mọi nỗi lo chọn trường

Học lực sẽ quyết định đến việc đỗ trượt trường đại học em chọn. Chính vì vậy, để có nhiều cơ hội lựa chọn trường thì các em cần phải thi phải đạt điểm cao. Nhưng làm sao để thi THPT quốc gia 2020 đạt điểm số tối đa?

Chọn được sách tốt chính là giải pháp tối ưu nhất giúp em tăng điểm số nhanh chóng. “Thần tốc luyện đề thi THPT quốc gia năm 2020”chính là bộ sách tốt, chất lượng nhất hiện nay các sĩ tử nên lựa chọn.

- Được biên soạn bám sát nội dung, cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Có lộ trình hướng dẫn học chi tiết.

- Có bộ đề luyện thi giúp em luyện thuần thục đề thi thật.

- Đặc biệt “Thần tốc luyện đề thi THPT quốc gia năm 2020”còn tích hợp các tiện ích công nghệ hỗ trợ tối đa việc học theo sách: Khóa học online tại nhà, Khóa luyện đề thi Online, Gia sư online 24/7 giải đáp mọi thắc mắc, dạy mẹo, chỉ những lỗi sai cần tránh. Nhằm để giúp em “đánh bại” đề thi phân hóa, cán đích điểm 9,10 và đậu vào trường đại học top đầu Việt Nam. Ngoài ra BOOKMALL còn sưu tầm hàng trăm đầu sách hay giúp các em thoả sức lựa chọn những cuốn sách mình muốn và phù hợp với bản thân mình để bắt đầu hành trình chinh phục mơ ước tại đây.

Mọi thắc mắc hay cần sở hữu sách nhanh nhất hãy liên hệ với chúng tôi theo các cách sau:

BOOKMALL – TRAO TRI THỨC, GẶT NIỀM TIN

Hotline: 0868.58.69.58

Email: [email protected]

 

Dành cho bạn
- {{100-p.price/p.oldPrice*100}}%
{{p.price | formatPrice}} {{p.oldPrice | formatPrice}}