Trao tri thức - Gặt niềm tin
Đột phá 9+ môn Ngữ văn kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Ngữ văn kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Ngữ văn kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Ngữ văn kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Ngữ văn kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Ngữ văn kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Ngữ văn kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Ngữ văn kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Ngữ văn kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Ngữ văn kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Ngữ văn kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Ngữ văn kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Ngữ văn kì thi vào lớp 10 THPT

Đột phá 9+ môn Ngữ văn kì thi vào lớp 10 THPT

Xem bản đọc thử Sẵn hàng
175,000đ 250,000đ - 30%
Thi vào lớp 10 THPT là kì thi quan trọng đầu tiên đối với đa số các bạn học sinh. Hãy chuẩn bị thật tốt cho con đạt điểm tuyệt đối môn Ngữ văn cùng Bookmall với sách Đột phá 9+ môn Ngữ văn kì thi vào lớp 10 THPT.
NXB:NXB ĐHQG Hà Nội
Tác giả:Nhiều tác giả
Đơn vị phát hành:CCBOOK
Kích thước:19 x 26 cm
Loại bìa:Bìa mềm
Năm XB:2019
Loại bìa:Bìa mềm
Năm XB:2019
Số trang:364
Trọng lượng:710
Bookmall cam kết chất lượng sản phẩm
Toàn bộ sách BOOKMALL phân phối đều là SÁCH GỐC, chính hãng
Sách chất lượng cao, đẹp, sắc nét, chất liệu giấy an toàn
Hoàn tiền 500% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái
NHẬN HÀNG ĐƯỢC MỞ HỘP KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG, CHỈ THANH TOÁN KHI HÀI LÒNG !!!

Thi vào lớp 10 THPT là kì thi quan trọng đầu tiên đối với đa số các bạn học sinh. Hãy chuẩn bị thật tốt cho con đạt điểm tuyệt đối môn Ngữ văn cùng Bookmall với sách Đột phá 9+ môn Ngữ văn kì thi vào lớp 10 THPT.

Thi vào lớp 10 THPT môn Ngữ văn đòi hỏi sự chuẩn bị kĩ càng, đặc biệt ở lớp 9

Trong kì thi vào lớp 10 Hà Nội, có tổng số 85.860 thí sinh đăng kí dự thi. Đây quả là con số không hề nhỏ, đồng nghĩa với việc tỉ lệ "chọi" ở mức khá cao, dao động từ 1/1 - 1/2,1. Như vậy, nếu sự chuẩn bị của thí sinh không kĩ lưỡng, rất có thể, ước mơ vào THPT hoặc ước mơ được học ở ngôi trường bản thân và gia đình mong muốn có thể sẽ không trở thành hiện thực.

Thống kê điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 Hà Nội môn Ngữ văn cho thấy, có tới 56 bài thi bị điểm 0. Đây quả là con số đáng báo động đối với thực trạng dạy và học Ngữ văn hiện nay.

Kì thi vào lớp 10 THPT chỉ diễn ra bằng một bài thi để lựa chọn học sinh vào học tại các trường THPT. Tuy nhiên, nội dung kiến thức của đề thi lại trải rộng toàn bộ chương trình học của học sinh, đặc biệt là chương trình Ngữ văn 9. Bởi vậy, học sinh không thể chỉ ôn luyện trong một vài ngày, với một vài đề thi mà phải ôn luyện tổng hợp toàn bộ kiến thức, rèn luyện thành thục các kĩ năng làm bài đọc – hiểu, kĩ năng viết bài văn nghị luận xã hội, nghị luận văn học... để có thể đạt kết quả tốt nhất trong bài thi tuyển sinh.

Từ thực tế trên, phải nhìn nhận thẳng thắn rằng, nếu không có sự chuẩn bị chu đáo nhất, học sinh vẫn sẽ học kém, thí sinh vẫn trượt THPT và chất lượng giáo dục vẫn chưa thể được cải thiện.

Hành trang cho kì thi vào lớp 10 môn Ngữ văn bao gồm kiến thức Ngữ văn và kĩ năng làm các dạng bài tập

Chương trình môn Ngữ văn lớp 9 tập trung vào 3 nội dung chính: đọc – hiểu văn bảnnghị luận xã hộinghị luận văn học. Với nội dung đọc – hiểu văn bản, học sinh phải nắm được bao quát kiến thức về văn bản, tiếng Việt và tập làm văn để có thể xử lí được các dạng bài đọc – hiểu khác nhau. Với phần nghị luận xã hội, học sinh cần được trang bị nhiều kiến thức khoa học xã hội, đời sống để bổ sung cho bài viết của mình thêm phong phú và thuyết phục. Phần nghị luận văn học đòi hỏi học sinh có được những hiểu biết từ cơ bản đến sâu sắc đặc điểm nội dung và hình thức nghệ thuật của các tác phẩm văn học được dạy trong nhà trường, từ đó khám phá được cái hay cái đẹp của tác phẩm.

Mặt khác, học sinh lớp 9 còn phải được rèn luyện các kĩ năng làm bài để có thể đạt điểm 9 môn Ngữ văn hoặc thậm chí hơn thế nữa. Mỗi nội dung nêu trên đều có nhiều dạng bài, đòi hỏi học sinh có kĩ năng tốt trong việc xác định yêu cầu đề, tổ chức triển khai ý tưởng và hành văn. Để có thể giải quyết tốt tất cả các vấn đề được đề bài đặt ra trong phạm vi thời gian làm bài cho phép không phải là điều dễ dàng. Đó phải là kết quả của một quá trình rèn luyện lâu dài, thực hành qua nhiều dạng bài, nhiều bài tập; từ đó học sinh nắm vững các thao tác làm bài, biết lựa chọn phương pháp làm bài hiệu quả, phân phối thời gian hợp lí cho từng nội dung để đảm bảo có được bài thi xuất sắc nhất. Nếu kiến thức sâu rộng là điều kiện cần, thì kĩ năng thành thục là điều kiện đủ để thí sinh đạt được kết quả cao nhất trong các bài thi.

Luyện thi vào lớp 10 môn Ngữ văn với 3 chuyên đề Ngữ văn

Đọc – hiểu văn bản, Nghị luận xã hội, Nghị luận văn học là 3 chuyên đề cơ bản được trình bày trong cuốn sách Đột phá 9+ môn Ngữ văn kì thi vào lớp 10 THPT. Nội dung của 3 chuyên đề này bao quát toàn bộ khối lượng kiến thức trong sách giáo khoa Ngữ văn 9. Các kiến thức này được tổng hợp, phân cấp dưới dạng infographic, gồm sơ đồ tư duy, bảng biểu, hình minh hoạ, giúp học sinh có nhiều hứng thú hơn với việc học tập. Kiến thức được trình bày một cách logic, khoa học, tạo điều kiện cho học sinh hiểu sâu, nhớ lâu toàn bộ kiến thức đã học. Thay vì phải học những cuốn sách dày đặc chữ và số, đơn điệu, nhàm chán và khó nhớ, giờ đây, học sinh được tiếp cận với những trang sách sống động, bắt mắt, tăng cường hứng thú học tập cho học sinh. Việc hiểu sâu kiến thức và ghi nhớ lâu dài hoàn toàn nằm trong tầm tay của học sinh.

Với mục tiêu phát triển các kĩ năng làm bài tập cho học sinh, mỗi đơn vị kiến thức lí thuyết luôn đi kèm các bài tập theo mức độ tăng dần độ khó, từ cơ bản đến nâng cao, giúp học sinh vừa khắc sâu kiến thức, vừa rèn luyện kĩ năng làm bài tập. Ghi nhớ, tái hiện, vận dụng, vận dụng nâng cao kiến thức là 4 cấp độ yêu cầu của bài tập. Vận dụng thành thạo các thao tác đọc – hiểu văn bản, các bước viết bài văn nghị luận... sẽ giúp học sinh tận dụng tối đa thời gian làm bài thi để đạt kết quả cao nhất.

Kì thi vào lớp 10 THPT không còn xa, nếu học sinh không chủ động ôn luyện ngay bây giờ thì chắc chắn sẽ không kịp trang bị đủ kiến thức và kĩ năng cần thiết để làm bài thi.

Hãy để mồ hôi rơi trên trang sách, đừng để nước mắt rơi cuối mùa thi nhé, các sĩ tử!