Trao tri thức - Gặt niềm tin
Đột phá 9+ môn Toán kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Toán kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Toán kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Toán kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Toán kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Toán kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Toán kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Toán kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Toán kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Toán kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Toán kì thi vào lớp 10 THPT
Đột phá 9+ môn Toán kì thi vào lớp 10 THPT

Đột phá 9+ môn Toán kì thi vào lớp 10 THPT

Xem bản đọc thử Sẵn hàng
175,000đ 250,000đ - 30%
Thi vào lớp 10 THPT là kì thi quan trọng đầu tiên đối với đa số các bạn học sinh. Hãy chuẩn bị thật tốt cho con đạt điểm tuyệt đối môn Toán cùng Bookmall với sách Đột phá 9+ môn Toán kì thi vào lớp 10 THPT.
NXB:NXB ĐHQG Hà Nội
Tác giả:Nhiều tác giả
Đơn vị phát hành:CCBOOK
Kích thước:19 x 26 cm
Loại bìa:Bìa mềm
Năm XB:2019
Số trang:288
Trọng lượng:555
Bookmall cam kết chất lượng sản phẩm
Toàn bộ sách BOOKMALL phân phối đều là SÁCH GỐC, chính hãng
Sách chất lượng cao, đẹp, sắc nét, chất liệu giấy an toàn
Hoàn tiền 500% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái
NHẬN HÀNG ĐƯỢC MỞ HỘP KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG, CHỈ THANH TOÁN KHI HÀI LÒNG !!!

Thi vào lớp 10 THPT là kì thi quan trọng đầu tiên đối với đa số các bạn học sinh. Hãy chuẩn bị thật tốt cho con đạt điểm tuyệt đối môn Toán cùng Bookmall với sách Đột phá 9+ môn Toán kì thi vào lớp 10 THPT.

 

Thi vào lớp 10 THPT môn Toán đòi hỏi sự chuẩn bị kĩ càng, đặc biệt ở lớp 9

Trong kì thi vào lớp 10 Hà Nội, có tổng số 85.860 thí sinh đăng kí dự thi. Đây quả là con số không hề nhỏ, đồng nghĩa với việc tỉ lệ "chọi" ở mức khá cao, dao động từ 1/1 - 1/2,1. Như vậy, nếu sự chuẩn bị của thí sinh không kĩ lưỡng, rất có thể, ước mơ vào THPT hoặc ước mơ được học ở ngôi trường bản thân và gia đình mong muốn có thể sẽ không trở thành hiện thực.

Thống kê điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 Hà Nội môn Toán cho thấy, trên 80% thí sinh đạt 5 điểm trở lên. Đừng nhìn vào 80% thí sinh đó mà thấy tự hào với thành tích của các con. Hãy nhìn vào 20% còn lại để thấy rằng gần 17.000 thí sinh dưới điểm trung bình - đó là tình trạng đáng báo động.

Kì thi vào lớp 10 THPT chỉ diễn ra bằng một bài thi để lựa chọn học sinh vào học tại các trường THPT. Tuy nhiên, nội dung kiến thức của đề thi lại trải rộng toàn bộ chương trình học của học sinh, đặc biệt là chương trình Toán 9. Bởi vậy, học sinh không thể chỉ ôn luyện trong một vài ngày, với một vài đề thi mà phải ôn luyện tổng hợp toàn bộ kiến thức, rèn luyện thành thục các kĩ năng tính toán, giải nhanh, tư duy, suy luận... để có thể đạt kết quả tốt nhất trong bài thi tuyển sinh.

Từ thực tế trên, phải nhìn nhận thẳng thắn rằng, nếu không có sự chuẩn bị chu đáo nhất, học sinh vẫn sẽ học kém, thí sinh vẫn trượt THPT và chất lượng giáo dục vẫn chưa thể được cải thiện.

 

Hành trang cho kì thi vào lớp 10 môn Toán bao gồm kiến thức Toán học và kĩ năng giải Toán

Chương trình môn Toán lớp 9 tập trung vào các bài tập về phương trình, bất phương trình, hệ phương trìnhcực trị (Đại số) và tam giác, đường tròn, hình không gian cơ bản (Hình học). Lượng kiến thức này không hề nhỏ, mỗi đơn vị kiến thức lại gắn với rất nhiều dạng bài khác nhau. Chẳng hạn như, với bất đẳng thức, học sinh sẽ phải giải các bài tập liên quan đến chứng minh bất đẳng thức, dùng bất đẳng thức để tìm cực trị, dùng bất đẳng thức để giải phương trình, hệ phương trình, phương trình nghiệm nguyên. Vì vậy, nếu học sinh không hiểu bản chất của kiến thức, không nhận diện được dạng đề bài, không nắm vững thao tác giải bài thì không thể vượt qua được các bài kiểm tra, thi cử. Nắm chắc, hiểu sâu kiến thức là nền tảng để học sinh chinh phục điểm tối đa trong mọi bài thi, đặc biệt là bài thi vào lớp 10 THPT.

Mặt khác, học sinh lớp 9 còn phải được rèn luyện các kĩ năng giải Toán để tối ưu hoá bài làm của mình. Với mỗi bài toán có rất nhiều cách giải khác nhau. Làm sao để học sinh biết lựa chọn cách giải nhanh nhất, thông minh nhất không hề đơn giản. Đó phải là kết quả của một quá trình rèn luyện lâu dài, thực hành qua nhiều bài tập, nhiều phương pháp giải khác nhau, từ đó bản thân học sinh tự đánh giá được ưu, nhược điểm của từng phương pháp và biết cách lựa chọn phương pháp làm bài phù hợp. Nếu kiến thức sâu rộng là điều kiện cần, thì kĩ năng thành thục là điều kiện đủ để thí sinh đạt được kết quả cao nhất trong các bài thi.

 

Luyện thi vào lớp 10 môn Toán với 11 chuyên đề Đại số và Hình học

Phương trình - hệ phương trình, Bất đẳng thức - cực trị, Hệ thức lượng trong tam giác vuông, Góc với đường tròn... là những chuyên đề cơ bản được trình bày trong cuốn sách Đột phá 9+ môn Toán kì thi vào lớp 10 THPT. Nội dung của 11 chuyên đề này bao quát toàn bộ khối lượng kiến thức trong sách giáo khoa Toán 9. Các kiến thức này được tổng hợp, phân cấp dưới dạng infographic, gồm sơ đồ tư duy, bảng biểu, hình minh hoạ, giúp học sinh có nhiều hứng thú hơn với việc học tập. Kiến thức được trình bày một cách logic, khoa học, tạo điều kiện cho học sinh hiểu sâu, nhớ lâu toàn bộ kiến thức đã học. Thay vì phải học những cuốn sách dày đặc chữ và số, đơn điệu, nhàm chán và khó nhớ, giờ đây, học sinh được tiếp cận với những trang sách sống động, bắt mắt, tăng cường hứng thú học tập cho học sinh. Việc hiểu sâu kiến thức và ghi nhớ lâu dài hoàn toàn nằm trong tầm tay của học sinh.

Với mục tiêu phát triển các kĩ năng giải bài tập Toán cho học sinh, mỗi đơn vị kiến thức lí thuyết luôn đi kèm các bài tập theo mức độ tăng dần độ khó, từ cơ bản đến nâng cao, giúp học sinh vừa khắc sâu kiến thức, vừa rèn luyện kĩ năng giải bài tập. Ghi nhớ, tái hiện, vận dụng, vận dụng nâng cao kiến thức là 4 cấp độ yêu cầu của bài tập. Vận dụng thành thạo các kĩ năng tư duy logic, giải nhanh, tính nhẩm, loại trừ phương án sai... sẽ giúp học sinh tận dụng tối đa thời gian làm bài thi để đạt kết quả cao nhất.

 

Kì thi vào lớp 10 THPT không còn xa, nếu học sinh không chủ động ôn luyện ngay bây giờ thì chắc chắn sẽ không kịp trang bị đủ kiến thức và kĩ năng cần thiết để làm bài thi.

Hãy để mồ hôi rơi trên trang sách, đừng để nước mắt rơi cuối mùa thi nhé, các sĩ tử!