Trao tri thức - Gặt niềm tin
Sản phẩm bán chạy
- {{100-p.price/p.oldPrice*100}}%
{{p.name}}
{{p.price | formatPrice}} {{p.oldPrice | formatPrice}}

Hướng nghiệp cho học sinh lớp 12

Ngày đăng: 10/20/2020
Hướng nghiệp là hoạt động tối quan trọng đối với học sinh lớp 12, góp phần hình thành tư duy rành mạch, chủ động trong việc lựa chọn nghề nghiệp ở học sinh. Dưới đây là một số giải pháp hỗ trợ hướng nghiệp hiệu quả.

Hướng nghiệp bằng con đường học đại học - lựa chọn hàng đầu cho giải pháp việc làm

Đại học không phải con đường duy nhất, nhưng vẫn là con đường được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay để tạo dựng nền tảng vững chắc cho tương lai. Mỗi học sinh lớp 12 cần hiểu rõ trình độ kiến thức và kĩ năng của cá nhân, đồng thời tìm hiểu chi tiết mọi thông tin về trường đại học để xác định được ngôi trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bản thân. Chương trình đào tạo đại học ở Việt Nam thường kéo dài 4 – 7 năm, đảm bảo cung cấp đủ kiến thức và phát triển các năng lực cần có ở người học, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Đây cũng là giải pháp tối ưu bậc nhất cho hướng nghiệp ở Việt Nam hiện nay.

Du học – hướng nghiệp chủ động của xã hội hiện đại

Học bổng toàn phần hay học bổng bán phần tại các trường đại học quốc tế là đích đến của nhiều học sinh lớp 12 có trình độ khá, giỏi hoặc những gia đình có điều kiện tài chính tốt. Với hình thức du học, học sinh được tiếp cận với môi trường học tập mới, hình thức đào tạo tiên tiến, mô hình hiện đại và có nhiều cơ hội làm việc tại các quốc gia phát triển trên thế giới. Chìa khoá của du học là ngoại ngữ và giao lưu văn hoá. Du học sinh cần thông thạo ít nhất một ngoại ngữ (đa số là tiếng Anh) và tìm hiểu môi trường văn hoá nước bạn để nhanh chóng hoà nhập với cuộc sống ở một đất nước mới.

Học nghề hướng nghiệp – cơ hội việc làm chưa bao giờ rộng mở đến thế!

Ngày nay, thị trường việc làm rất rộng mở dưới tác động mạnh mẽ của công nghiệp hoá, do đó, nhu cầu học nghề đang ngày càng tăng cao. Chẳng có thời gian để cho bạn hỏi: “Nên học nghề gì?”, vì có quá nhiều sự lựa chọn cho bạn khi định hướng nghề nghiệp của cá nhân: học nghề tóc, học nghề nấu ăn, sửa chữa điện lạnh... Điều quan trọng là bạn biết bạn muốn làm gì và bạn có thể làm được gì. Trau dồi tay nghề thành thục, điêu luyện, bạn sẽ sớm thành công trong nghề nghiệp bạn lựa chọn.

Start up – Chắp cánh cho những ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực

Đây là định hướng nghề nghiệp của ngày càng nhiều bạn trẻ táo bạo, dám nghĩ dám làm. Khởi nghiệp kinh doanh đòi hỏi một cách suy nghĩ khác biệt, một tinh thần kiên trì, bền bỉ và tất nhiên, không thể thiếu một nền tảng kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực khởi nghiệp. Hãy mạnh dạn bắt đầu bằng một ý tưởng khởi nghiệp, và tìm cho mình một mảnh đất tốt để ươm hạt mầm ý tưởng, chăm chút nó tới ngày gặt hái thành quả nhé! Nếu có thể, hãy tìm cho mình một (vài) nhà đầu tư tiềm năng để hỗ trợ thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của bạn.

Trước khi quyết định lựa chọn một công việc nào đó, bạn có thể thử tiến hành một số trắc nghiệm hướng nghiệp (điển hình là trắc nghiệm nghề nghiệp John Holland), trắc nghiệm tâm lý tính cách hay trắc nghiệm sở thích nghề nghiệp để hiểu rõ hơn nhu cầu và khả năng đáp ứng công việc mà bạn dự định lựa chọn để theo đuổi. Dù bạn lựa chọn cho mình giải pháp hướng nghiệp nào trong tương lai, hãy chắc chắn rằng bạn đang chọn ngành nghề phù hợp với bản thân, và hãy dốc hết sức với lựa chọn của mình. Trau dồi kiến thức, giữ vững đam mê, định hướng đúng đắn, bạn sẽ thành công!

Dành cho bạn
- {{100-p.price/p.oldPrice*100}}%
{{p.price | formatPrice}} {{p.oldPrice | formatPrice}}