Những con ngựa gỗ

Mã Kim Đồng: 5192109900016ISBN: 978-604-2-13840-6Tác giả: Albert LikhanovĐối tượng: Thiếu niên (11 – 15)Khuôn Khổ: 13x19 cmSố trang: 300Định dạng: bìa mềmTrọng lượng: 300 gramBộ sách: Văn học thế giớiNgày phát hành: 22/07/2019

 

 

“Không một ai sống cuộc đời bằng phẳng vô tư như một sợi dây thép kéo căng. Bởi vì cuộc sống tươi đẹp là ở đó, ở chỗ nó xao động mà trong đó có những phát hiện và những mất mát. Tôi muốn bằng cuốn sách nhỏ này kể chuyện về cuộc sống, không phải về cuộc sống bình lặng, trơn tru mà về một cuộc sống có nhiều băn khoăn lo lắng của một em nhỏ cùng lứa tuổi với các em.”

ALBERT LIKHANOV

 

NHÀ VĂN ALBERT LIKHANOV

Sinh năm 1935

Quê hương: Kirov, Nga

Albert Likhanov là nhà văn Liên Xô nổi tiếng viết cho thiếu nhi. Các tác phẩm “Ông tướng của tôi” và “Những con ngựa gỗ của ông” đã được rất nhiều thế hệ độc giả Việt Nam và các nước trên thế giới yêu mến. Ông được tặng nhiều giải thưởng văn học trong đó có Giải thưởng quốc tế mang tên Maxim Gorky, Giải thưởng văn hóa Pháp mang tên Victor Hugo, Giải thưởng Sakura (Nhật Bản), Giải thưởng Oliver (Mỹ), Giải thưởng mang tên Nikolai Ostrovsky, Giải thưởng Alexander Grin, Giải thưởng văn học mang tên Fyodor Dostoevsky, Giải đặc biệt mang tên Ivan Bunin “Vì những đóng góp xuất sắc đối với văn học Nga dành cho thanh thiếu nhi”.

 

DỊCH GIẢ NGÔ THU HẰNG

Bút danh: Nam Cường

Sinh ngày: 12-10-1939

Quê quán: La Khê, Văn Khê, Hoài Đức, Hà Nội

Đã học tại khoa Ngữ Văn trường Đại học Tổng hợp Lomonosov Moskva, Liên Xô (cũ). Làm việc tại Nhà xuất bản Kim Đồng từ năm 1964-1994.

Một số tác phẩm đã dịch:

• Chú bé trong va ly (E. Ven-chi-xtốp)

• Rex-xi không thể bị bắt (E. Ven-chi-xtốp)

• Những con ngựa gỗ (Albert Likhanov)

• Lửa trong thành phố lúc sẩm tối (Ê-nô Ra-út)